ศูนย์รวมกล้องวงจรปิด

บริษัท มีเดีย เสิร์ซ จำกัด
Tel.02-888-3507, 02-888-3508
Mobile. 081-700-4715
Email. krittiwit@gmail.com

กล้องวงจรปิด

ทำไมต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด ได้ประโยชน์อย่างไร

ด้านการป้องกันและรักษาความปลอดภัย

หมายถึง กรณีมีการขโมยสินค้าหรือโจรกรรมซึ่งเป็นบ่อเกิดแห่งความความเสียหายชีวิตและทรัพย์สิน อุปกรณ์ด้านนี้จะช่วยท่านบันทึกข้อมูล รูปพรรณ รวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นหลักฐานทางกฏหมาย ในการตามจับหรือสืบสวนคดีต่างได้ง่ายขึ้น

ด้านการบริหาร

หมายถึง กรณีท่านเป็นเจ้าของโรงงานหรือบริษัท ท่านไม่สามารถที่จะอยู่ดูแลบริหารงานหรือกิจการของท่านได้ตลอดเวลา เช่น ต้องออกไปติดต่อกับลูกค้าต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ, ไปพักผ่อนกับครอบครัว หรือเหตุผลอื่นๆ ท่านยังสามารถกลับมาดูระหว่างที่ท่านไม่อยู่การทำงานเรียบร้อยดีหรือติดขัดอะไรได้ รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถดูกล้องวงจรปิดผ่านระบบInternet ได้อีกด้วย กูรู รู้เรื่องกล้อง by Cctv bangkok

ลูกค้า : CCTV เป็นเพียงแค่ระบบรักษาความปลอดภัยเท่านั้นหรือ?

Media search : ทุกๆคนมีเหตุผลของแต่ละคนในการติดตั้งกล้อง CCTV ตัวอย่างเช่น หนึ่งในลูกค้าของเราเป็นเจ้าของ โรงงาน มีความกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของพนักงานเช่นพวกเขามักเลิกงานก่อนเวลาที่กำหนด เมื่อเขาได้  ติดตั้งระบบ CCTV แล้ว ก็พบว่า พนักงานนั้นทำงานตรงเวลามากขึ้น ประสิทธิภาพของพนักงานเพิ่มมากขึ้น.

ลูกค้า : ระบบกล้องวงจรปิดมีการทำงานอย่างไร CCTV เป็นเพียงแค่ระบบรักษาความปลอดภัยเท่านั้นหรือ?

Media search : ระบบกล้องวงจรปิดจะประกอบไปด้วย เครื่องบันทึก กล้อง และสายสัญญาณ - ลักษณะการทำงานคือ ตัวกล้องจับภาพ และส่งสัญญาณภาพตามสายไปยังเครื่องบันทึก และเครื่องบันทึกจะบันทึกภาพที่ได้เป็นไฟล์วิดีโอลงในฮาร์ดิสก์

ลูกค้า : การเดินสายภาพกล้องวงจรปิดสามารถเดินได้ไกลกี่เมตร?

Media search : สายสัญญาณ RG6 สามารถติดตั้งได้ไกล 300 เมตร  สายสัญญาณ RG11 สามารถติดตั้งได้ไกล 1000 เมตรขึ้นไป  ระยะทางที่เดินสายจาก กล้องไปยัง DVR ได้โดยภาพยังชัดเจน ขึ้นกับคุณภาพของสายสัญญาณและสัญญาณรบกวนภายนอก ณ บริเวณที่เดินสายผ่าน

ลูกค้า : การเลือกกล้องวงจรปิด มีหลักการอย่างไร?

Media search : กล้องมีให้เลือกหลายรุ่น ความแตกต่างหลักๆ คือ รูปทรง เช่น ทรงมาตรฐาน, ทรงโดม, หรือ กล้องมินิตัวจิ๋ว  ฟังก์ชันการใช้งานก็เป็นปัจจัยสำคัญ ในการเลือกกล้องเช่น ต้องการกล้องที่มีไมค์ในตัว, กล้องที่ย้อนแสงได้, กล้องกันน้ำใช้ภายนอกอาคารหรือในที่ที่มีความชื้น, กล้องอินฟราเรดที่มองเห็น ได้ในที่มืด หรือกล้องความละเอียดสูง ฯลฯ

ลูกค้า : มุมการมองเห็นภาพ ของกล้องแต่ละตัวเป็นอย่างไร?

Media search : กล้องทรงมาตรฐาน และ กล้องที่เป็นทรงโดม สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ เลนส์ที่ให้ไปพร้อมกับกล้อง  ส่วนใหญ่จะเป็นเลนส์ขนาดโฟกัส 4mm ซึ่งได้มุมมองที่กว้างพอควร ระยะชัดเจนอยู่ที่5-10 เมตรได้ ถ้าต้องการมุมที่กว้างขึ้นกว่านี้อีก ต้องเปลี่ยนเป็นเลนส์มุมกว้าง 2mm ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ในลิฟท์ หรือ ในห้องเล็กๆ จะมองเห็นได้ทั่วห้อง ถ้าต้องการมองซูมไปที่จุดใดจุดหนึ่ง ให้เปลี่ยนเลนส์เป็น 6mm, 8mm, 12mm, 16mm, 25mm, 50mm ซึ่งมุมในการมองเห็นจะแคบลงเรื่อยๆ จะเป็นการซูมดูเฉพาะจุด หรือซูมดูบริเวณไกลๆ

ลูกค้า : การบันทึกภาพสามารถบันทึกได้นานเท่าไหร่?

Media search : ระยะเวลาการบันทึกภาพจะขึ้นอยู่กับความจุของ Harddisk จำนวนกล้องที่บันทึกและความละเอียดของภาพที่บันทึก การใช้เนื้อที่บันทึกจะใช้ประมาณ 250MB/กล้อง/ชั่วโมง

ลูกค้า : กล้องมี Infared และไม่มี Infared แตกต่างกันอย่างไร

Media search : กล้องที่มี Infared เวลามีแสงสว่าง Infared จะไม่ทำงานภาพที่ได้จึงเป็นภาพสี แต่เวลามืด Infared จะทำงานภาพที่เห็นจะเป็นภาพ ขาว-ดำ

Media search : กล้องที่ไม่มี Infared เวลามีแสงสว่างจะเห็นเป็นภาพสี แต่จะไม่สามารถมองเห็นในที่มืดได้

Media search : หรือกล้องอีกชนิดเรียนว่า Day & Night Colour Camera เป็นกล้องที่กินแสงต่ำแต่ไม่ถึงมืดสนิดจะสามารถมองเห็นในตอนกลางคืนได้แต่จุดที่ติด กล้องต้องมีแสงบ้าง

ลูกค้า : มีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งหรือไม่ และถ้าจะดูผ่านอินเตอร์เน็ต ต้องเสียค่าเช่า Host หรือไม่ และต้องทำอย่างไร?

Media search : ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก็คือค่าบริการเดินสาย + สาย RG6 + ท่อPVC หรือ ท่อ EMT ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของสถานที่ติดตั้งด้วย ส่วนการดูกล้องวงจรปิดผ่านอินเตอร์เน็ตไม่ต้องเสียค่าเช่า Host เนื่องจากในปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยี Dynamic DNS ซึ่งจะไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ลูกค้าต้องสมัครสมาชิกจากเว็บไซด์ที่รองรับ Dynamic DNS และ Router ต้องมี function รองรับการทำงานของ Dynamic DNS และ Port Forwording